Fujifilm เปิดตัว X-T30 ตัวเล็กสเปกใหญ่มาก!

มาแล้วจ้า! กล้องน้องใหม่จาก Fuji รุ่นต่อจากกล้อง mirrorless X-T20 ที่ Fuji ประกาศจะวางขายมีนาคม 2019 นี้ เค้าเคลมมาว่า X-T30 มีสเปคเท่า X-T3 แต่มาในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น\r\n\r\nX-T30 มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์แบบ APS-C X-Trans CMOS 26.1 ล้าน พิกเซล พร

pple อาจกระตุ้นยอดขายด้วยการเปิดตัว iPhone XS สีแดง

ข่าวลือใหม่จาก Weibo หรือโซเชียลยอดฮิตประจำประเทศจีนเผยว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone XS และ iPhone XS Max สีใหม่ สีแดง Product Red ซึ่ง iPhone XR นั้นก็มีสีแดง Product Red อยู่แล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบัน iPhone XS มีสามสีให้เลือก ได้แก่ Space Grey, S

ใครใช้แอป K PLUS ตัวเก่าต้องอัปเดต! ก่อนจะใช้บริการไม่ได้ในวันที่ 12 ก.พ. นี้

ข่าวสำคัญสำหรับลูกค้าธนาคารกสิกรไทยนะครับ เมื่อทางธนาคารแจ้งเตือนให้อัปเดต K PLUS เวอร์ชันใหม่เพราะแอปเวอร์ชั่นเดิมจะใช้งานไม่ได้หลังจากวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ครับ\r\n\r\nความเห็นของแบไต๋คือแอป K PLUS เวอร์ชั่นใหม่นั้นทำงานได้รวดเร็ว และมีความสามารถท

อย่าเพิ่งซื้อ iPad Pro 2018 เพราะ iPad 10 และ iPad mini 5 อาจน่าสนใจกว่า!

Apple เปิดตัว iPad Pro 2018 ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วยราคาเริ่มต้น $799 หรือเข้าบ้านเราอยู่ที่ 28,900 บาท แต่เมื่อรวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil หรือ Smart Keyboard แล้ว ราคาก็ไปไกลกว่านั้นมาก ถึงแม้ว่าจะเลือก iPad Pro รุ่นที่ราคาถูกที่สุดก็ต

เปิดแจ้งเตือนเงินเข้า-ออก ในแอป K Plus ธนาคารกสิกรไม่ต้องเสียเงินค่า

หนึ่งในบริการสุดประทับใจของผู้เขียนตั้งแต่มีบัญชีช่วง ม ปลายคือ “SMS ขยันบอก” เงินจะเข้าออกแม้ 1 บาทก็บอกหมด (ทำเหมือนตอนนั้นเงินเข้าออกเยอะ) แต่เสียอย่างเดียวตรงมีค่าบริการรายปี ซึ่งจริงๆ แล้วแอป K Plus เองก็มีนะ แต่ดันปิดเอาไว้เป็นค่าเริ่มต้น มาดูว

ข่าว iOS 13 ไม่รองรับ iPhone หลายรุ่นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ตอนนี้มีข่าวลือที่แชร์กันมากมายนั่นก็คือ iOS 13 จะหยุดรองรับ iPhone ทั้งหมดหลายรุ่น ได้แก่ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, และ iPhone 6s Plus ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเลยครับ\r\n\r\nเริ่มเรื่องมาจากเว็บไซต์สัญา

McKinsey คาดการณ์งานกว่า 400 ล้านตำแหน่งจะถูกแทนที่ด้วยระบบอัตโนมัติในปี 2030!

ในยุคที่ระบบคอมพิวเตอร์สามารถเข้ามาทำงานแทนที่มนุษย์ได้หลายอย่าง คงไม่แปลกที่เราจะเกิดความกังวลว่าสักวันหนึ่งงานที่เราทำอยู่อาจจะถูกซอฟต์แวร์บางอย่างเข้ามาแทนที่ก็เป็นได้\r\n\r\nแนวคิดเรื่องการว่างงานจากการถูกแทนที่ด้วยระบบซอฟต์แวร์มีมาตั้งแต่ปี 1930

Google ลบ “29 แอปกล้องเซลฟีฟรุ้งฟริ้ง” ที่ฝัง “มัลแวร์” ออกจากสโตร์ : เช็คดูซิว่ามีในมือถือคุณหรือไม่

Google ได้ลบแอปกล้องที่มีรายงานจากบริษัทความปลอดภัย Trend Micro ว่าพบมัลแวร์ฝังในแอปกล้องเซลฟีหน้าใส และฟิลเตอร์แต่งภาพ จำนวน 29 แอป ใน Google Play Store ซึ่งแอปเหล่านี้ได้รับความนิยมมากในแถบเอเชีย\r\n\r\nทั้ง 29 แอปดังกล่าว เป็นประเภทของแอปกล้องหรือ

ระวัง N95 ปลอมระบาด! มาดูวิธีการตรวจสอบหน้ากาก N95 กันเถอะ

ในสภาวะที่ฝุ่น PM 2.5 ยังคงเป็นปัญหาลากยาวมาเป็นเวลาเกือบเดือนแล้ว หน้ากากอนามัยดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองของประชาชนในขณะนี้ จนทำให้หน้ากาก N95 ขาดตลาดเป็นที่เรียบร้อย\r\n\r\nโดยปกติแล้วหน้ากาก N95 จะวางขายอยู่ที่ราคา 45-145 บาท/ชิ

iOS 13 จะมี Dark mode พร้อมดีไซน์หน้าจอแบบใหม่สำหรับ iPad

Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับ iOS 13 เพิ่มเติมว่า iOS ในเวอร์ชั่นถัดไปจะมาพร้อมกับ Dark mode เพื่อให้ใช้งานในช่วงกลางคืนได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าหลายๆ แอปจะเริ่มทำธีมแบบมืดออกมาบ้างแล้ว แต่การที่ Apple ทำของตัวเองออกมาเลยจะดีกว่ามาก\r\n\r\nDark mode จะ